Neymar กับ Edinson Cavani ซดเกาเหลาชามโต ถึงขั้นแตกหักกันทาง IG ไปแล้ว

เป็นเรื่องเป็นราวบาดหมางกันอย่างแน่นอนสำหรับ Neymar สตาร์ดังชาว บราซิล นักเตะค่าตัวแพงที่สุดของโลกในยุคปัจจุบันกับกองหน้าเพื่อนร่วมทีมอย่าง Edinson Cavani กองหน้าชาวอุรุกวัย ที่น่าจะซดเกาเหลากันอย่างแรงหลังจบเกมลีกเกมล่าสุดที่เอาชนะทีม Olympic Lyon  ไปได้ 2-0 ถึงขั้นว่าสตาร์บราซิลเลิกเป็นเพื่อนกับกองหน้าเพื่อนรวมทีมใน IG ทันที

มีข่าวลือล่าสุดว่าสตาร์ดังค่าตัวสูงสุดของโลก Neymar นั้นไม่พอใจ Edinson Cavani อย่างหนัก ถึงขั้นเรียกร้องให้ท่านประธานสโมสรนั้นปล่อยกองหน้าชาวอุรุกวัยทิ้งให้เร็วที่สุด หลังจากที่เกมลีกนัดล่าสุดทั้งคู่มีปัญหากันในสนาม

Neymar ไม่พอใจที่ Edinson Cavani ไม่ยอมในจังหวะสำคัญให้กับตัวเขา

สาเหตุก็มาจากการที่ทางด้านกองหน้าตัวเก่าของทีมไม่ให้นักเตะสตาร์ตัวใหม่นั้นยิงฟรีคิกกับจุดโทษทั้งที่ Neymar ขอยิง และผลปรากฏว่าทางด้านกองหน้าชาวอุรุกวัยก็ยิงไม่เข้า ทำให้ทางด้านสตาร์ดังขวัญใจคนใหม่ของทีมนั้นไม่พอใจอย่างหนัก

ถึงขั้นมีข่าวออกมาว่าทางด้านสตาร์ชาวบราซิลนั้นขอเข้าพบกับท่านประธานสโมสรและได้พูดคุยให้เขารีบตัดสินใจปล่อยตัวกองหน้าเพื่อนร่วมทีมรายดังกล่าวออกจากทีมให้เร็ว หากยังคงเป็นอย่างนี้ต่อไป คงไม่เป็นผลดีกับทีมอย่างแน่นอน

ซึ่งมีแนวโน้มว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะเกิดความบาดหมางอย่างหนักระหว่างนักเตะภายในทีมยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศส และมีความเป็นไปได้อย่างมากที่สโมสรจะต้องตัดสินใจปล่อยใครคนใดคนหนึ่งออกไปหลังจากจบฤดูกาบถ้าไม่สามารถเคลียให้ทั้งสองคนกลับมาเข้าใจกันได้

Jose Mourinho ปวดหัวหนักแน่เมื่อนักเตะ 8 รายจะหมดสัญญากับทีมใน summer หน้า

Jose Mourinho เจ้านายใหญ่ของทีม “ปีศาจแดง” Manchester United ถึงกับปวดหัวอย่างหนักเมื่อมีโอกาสจะต้องเสียนักเตะมากถึง 8 รายหลังจากที่จบ season นี้ เพราะว่าสัญญาของนักเตะดังกล่าวทั้งหลายจะสิ้นสุดลงนั่นเอง

รายงานข่าวจากประเทศอังกฤษ Jose Mourinho  เจ้านายใหญ่ชาว Portugal ของทีม “ปีศาจแดง” Manchester United ยอด ผจก.ทีมต้องปวดหัวอย่างหนักเมื่อนักเตะตัวหลักในสังกัดของตนเองนั้นจะหมดสัญญากับทีมในช่วง summer หน้า และมีโอกาสสูงมากที่จะต้องเสียนักเตะหลายรายออกจากทีม ซึ่งแข่งดัง 8 รายก็มีรายชื่อดังต่อไปนี้ Juan Mata , Blind , Arera ,  Marouane Fellaini , Luke shaw , Carrick และ Zlatan Ibrahimovic ที่เหลือสัญญากับทีมไม่ถึง 12 เดือน

ซึ่งนักเตะทั้งหมดสามารถที่จะย้ายออกจากสโมสรได้แบบฟรีเอเย่นต์ทันทีเมื่อเข้าสู่ช่วง Summer และในตลาดนักเตะซื้อขายรอบสองหน้าหนาวเราก็จะได้เห็นถึงโอกาสที่นักเตะทั้ง 8 คนจะมีใครอยู่หรือใครจะไปชัดเจนขึ้น แม้ว่าทางด้านทีมดังเมืองผู้ดีอังกฤษพยายามที่จะขยายสัญญากับนักเตะทั้งหมด

Jose Mourinho อยากให้ลูกทีมคิดแต่เรื่องการแข่งขันในตอนนี้ มากกว่าเรื่องสัญญาของตัวเอง

แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งทางด้านเจ้านายใหญ่ชาว Portugal เชื่อมั่นว่าลูกทีมทั้ง 8 คนจะขยายสัญญากับทีมในอนาคตแน่ Jose Mourinho เปิดปากเอ่ยถึงนักเตะที่จะหมดสัญญากับทีมในช่วง summer หน้าว่า

“มีความเชื่อมั่นมากว่าลูกทีมของผมทั้งหมดจะขยายสัญญากับทีมต่อไปแน่นอน นักเตะเหล่านั้นรอการติดต่อพร้อมข้อตกลงที่ดีจากทางสโมสรอยู่ ซึ่งเราจะมาพูดคุยเรื่องนี้อีกครั้งในช่วงที่เราว่างมากกว่านี้ ตอนนี้ผมต้องการให้ทุกคนมีสมาธิกับเกมในสนามที่รออยู่อีกมาก มากกว่าเรื่องความคืบหน้าของสัญญา”

Jurgen Klopp เปิดปากเรื่อง Phil Coutinho เป็นครั้งแรก เมื่อนักเตะยังมีชื่ออยู่กับทีมต่อไป

Jurgen Klopp ผจก.ทีม “หงส์แดง” Liverpool ออกมาเปิดปากครั้งแรกเกี่ยวกับเรื่องของสตาร์ดังชาว Brazil ของทีม Phil Coutinho หลังจากที่ก่อนหน้านี้เรื่องของนักเตะซุปเปอร์สตาร์รายดังกล่าวเป็นที่วิจารณ์กันอย่างหนัก เมื่อทางด้านตัวนักเตะอยากที่จะย้ายไปเล่นให้กับทีมในฝันวัยเยาว์ของตนเองอย่าง Barcelona

เป็นเรื่องเป็นราวมายาวนานต่อเนื่องในช่วงที่ตลาดนักเตะเปิดทำการใน summer ที่ผ่านมา สำหรับอนาคตของ Phil Coutinho กองกลางตัวทำเกมของสโมสร Liverpool ที่ถูกทางด้านทีมยักษ์ใหญ่ในสเปนอย่าง Barcelona ให้ความสนใจที่จะดึงไปร่วมทีม เพื่อแทนที Neymar ที่ถูกปล่อยให้ทีมจากฝรั่งเศสไป

จากท่าทีที่ทางด้านนักเตะแสดงออกมาในช่วงท้ายก่อนที่ตลาดจะปิด ไม่ว่าเป็นการขอให้ทางสโมสรต้นสังกัดขึ้นรายชื่อขอย้าย จนทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างมาก

เจ้านายใหญ่ชาวเยอรมันชี้ ไม่ควรฟัง เชื่อ ทุกเรื่องที่เป็นข่าวเกี่ยวกับ Phil Coutinho

“ทีมของเรามีสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมากมาย และทีมอื่นเช่นดอร์ทมุนด์ก็มีสถานการณ์ของเขาเช่นกัน อย่าไปเชื่อทุกอย่างที่เกิดขึ้นตามหน้าสื่อต่างๆ มีการเสนอข้อมูลเยอะมากมาย และก็มีทั้งเรื่องที่เป็นจริงและเรื่องที่ไม่จริง ตอนนี้เราควรยุติข่าวที่เกิดขึ้นทั้งหมดซะที

ในตอนนี้ก็ยังมีการเสนอข่าวเกี่ยวกับเรื่องของเขา บางสื่อก็บอกว่าน่าจะได้ย้ายไปในช่วงเวลานั้นเวลานี้ ซึ่งมันเป็นเรื่องของอนาคต แต่ตอนนี้เขาก็ยังเล่นให้กับสโมสรของเราต่อไป และตอนนี้ทุกคนก็มีเป้าหมายที่ชัดเจนร่วมกัน