Van Gaal โอดลูกน้องโชว์ฟอร์มห่วย

Louis van Gaal กุนซือแห่ง Manchester Utd โอดครวญเมื่อพวกเขาลงสนามดวลกับ Totnam Hotspur และลูกน้องของเขาไม่สามารถที่จะขึ้นเหนือฝ่ายตรงข้ามมาได้โดยที่พวกเขาจบที่ Score 0-0 เท่านั้น  ชี้ว่าในช่วงแกรของเกมทีมของตนทำได้ดีแล้วแต่ไม่น่าจะมาแผ่วปลายในช่วงหลังเลย

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Louis van Gaal ได้นำทีมไปเยือน Totnam Hotspur และจบสกอร์ที่ 0-0 ซึ่งทำให้กุนซือยอดฝีมือรายนี้ออกมาปสดงความไม่พอใจลูกน้องในทีมทีทำให้ทีมพลาดสามแต้มอย่างน่าเสียดาย เพราะในช่วงแรกพวกเขาทำเกมมาได้ดีแล้วจนเขาวางใจว่าจะต้องค้วาสามแต้มมาได้อย่งฃางแน่นอน แต่ในครึ่งหลังพวกเขากลับทำได้แย่มากจนจบที่ 0-0 ในที่สุด

โดยเขาได้ออกมาให้ข้อมูลในเรื่องนี้ว่า “ผมคิดว่การที่เราพลาดแต้มในครั้งนี้มันเป็นเรื่องที่น่าเสียดายสุดๆทั้งๆที่พวกเขาก็เริ่มที่จะเล่นได้ดีมากในช่วงแรกจนผมคิดว่าเราน่าจะไม่พลาดแน่ แต่แล้วในครึ่งเราพวกเขาก็อ่อนล้าลงอย่างน่าแปลกใจ เกมการเล่นในวันนี้มันยังไม่เป็นที่น่าพอใจซักเท่าไหร่ ในเลาที่ไม่สามารถยิงเข้าโกลได้ มันคือเวลาที่เราต้องยอมรับความพ่ายแพ้”

ทางด้าน Totnam Hotspur เองก็ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้เช่นกันว่า “เราเล่นได้ไม่ดีเท่าพกวเขาเลยในฃ่วงแรก แต่ในช่วงหลังเราก็เริ่มที่จะพัฒนาขึ้น ซึ่งเราทำงานหนักมากขึ้นเพื่อที่จะป้องกันพวกเขามาถล่มเราถึงบ้าน ซึ่งมันเป็นเรื่องที่จะให้เกิดขึ้นไม่ได้”

สนมั๊ย !! Ronaldinho โบกมือลาสโมสรแล้ว

จากการรายงานข่าวของสื่อเปิดเผยว่า Ronaldinho กองกลางสุดยอดแข้งแห่ง Queretaro จะเก็บกระเป๋าเดินหันหลังให้กับสโมสร ซึ่งมันจะทำให้เขาเป็นอิสระเป็นนักตะที่ไม่มีสังกัดและจะสามารถไปเล่นในที่ไหนก็ได้ตามที่เขาต้องการนั่นเอง ซึ่งเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นในต้นปีหน้านี้ ซึ่งทางผู้ใหญ่ทางสโมสรก็ตกลงว่าจะเข้าปรึกษาเรื่องนี้กันในเร็วๆนี้

หลังจากที่นักเตะรายนี้ไม่ได้ไปปรากฏตัวในการซ้อมของสโมสรจึงได้มีข่าวแพร่ออกมาว่าเขาตัดสินใจที่จะหันหลังให้กับสโมสรอย่างแน่ชัดแล้ว ซึ่งเขาก็จะเป็นนักเตะที่ใครต้องการที่จะคว้าตัวไปได้อย่างง่ายเพราะเขาเองก็เป็นอิสระเต็มที่แล้วนั่นเอง

หลังจากที่ Ronaldinho ไปลงสนามให้กับทีมเมื่อช่วงเดือนกันยายน เขาก็ได้ทำประตูได้ไม่มากนักโดยสัญญาที่ได้คุยกันไว้จะอยู่ที่สามปี และในฤดูกาลนี้เขามีคิวซ้อมล่าสุดเมื่อวันที่ 8 แต่เขาก็ไม่ได้ไปปรากฏตัวตามการนัดหมาย นั่นทำให้มีข่าวออกมาเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าเขาจ้องการที่จะลาจากทีมไปเป็นนักเตะอิสระ

โดยเรื่องนี้ถ้าเกิดขึ้นในต้นปีหน้าจริงเขาก็จะเป็นนักเตะที่ไม่ต้องเสียค่าตัวเลยเมื่อมีสโมสรใดที่ต้องการเขาดังนั้นจึงคิดว่าเป็นนาทีทองที่สโมสรที่จะต้องคว้าเอาไว้ถ้าหากต้องการเขา ก่อนที่จะมีหลายทีมมารุมแย่งไปเสียก่อน ทางด้านผู้ใหญ่ของสโมสรเองก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่าพวกเขาจะต้องปรึกษากันภายในทีมก่อนว่าจะดำเนินการเรื่องนี้ต่อไปอย่างไร “มันเป็นเรื่องที่เขาจะทำเลยไม่ได้ ซึ่งเราก็ต้องปรึกษากันก่อนที่จะตัดสินใจอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้”

Tottenham เตรียมพร้อมคว้า Berahino

Saido Berahino ดาวรุ่งพุ่งแรงของ West Bromwich ถูกเล็งตัวจาก Tottenham Hotspur และตอนนี้มีข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าพวกเขาเตรียมพร้อมในการดำเนินการเรื่องนี้แล้ว โดยคาดว่านักเตะรายนี้จะมีค่าเหนื่อยอยู่ที่เกือบสามสิบล้านปอนด์ซึ่งในช่วงต้นปีหน้านี้คือเวลาที่พวกเขาจะดำเนินการในเรื่องนี้

Tottenham Hotspur ได้มีข่าวลืออกมาว่าพวกเขากำลังจะดำเนินการในเรื่องที่จะคว้าตัว Saido Berahinoในต้นปีหน้านี้ซึ่งคาดว่าพวกเขาจะดำเนินการในเรื่องนี้ภายในต้นปีหน้าโดยค่าตัวของนักเตะรายนี้จะอยู่ที่ยี่สิบห้าล้านปอนด์จากการคาดการณ์ของทางผู้สื่อข่าวต่างๆ

ก่อนหน้านี้พวกเขามีข่าวที่จะคว้าตัว  เมาซิริโอ้ มาร่วมลงสนามแต่ทางด้านตัวของนักเตะเองก็ยังไม่มีทีท่าว่าร่างกายจะพร้อมเสียทีเพราะเขาได้รับอาการบาดเจ็บเป็นระยะ ดังนั้นเป้าหมายใหม่ของทาง Tottenham Hotspurก็กลายมาเป็น Saido Berahinoแทน เพราะนักเตะรายแรกที่พวกเขาได้เล็งไว้ยังไม่พร้อมที่จะลงสนามถึงเอามาร่วมทีมก็คงไม่สามารถบอกได้ว่าเขาจะพร้อมช่วยทีมได้เมื่อไหร่

ทั้งนี้ข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ออกมาคอนเฟิมแล้วว่าเป็นเรื่องจริง  ซึ่งในต้นปีหน้านี้จะมีการเริ่มต้นเจรจาข้อตกลงในเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ เนื่องด้วยนักเตะรายนี้มีฝีเท้าที่เข้าตาหลายๆที่ จึงทำให้เขาเป็นที่จับตามองอย่างเรื่อยมา อาจจะไม่ใช่นักเตะตัวเด่นมากเท่าไหร่นักแต่ก็ถือว่าฝีมืออยู่ในระดับขั้นที่น่าพอใจ พอที่จะให้มีความสนใจจากสโมสรต่างๆอยู่บ้าง

Rafaelติทีมห่วยแตกจริงๆ

Rafael  Benítez กุนซือของ Napoli ออกมายอมรับถึงเกมการเล่นของทีมหลังจากที่ทีมของเขาพ่ายให้กับ AC Milan เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าเกมรับของทีมนั้นยังต้องมีเรื่องที่ต้องให้ตำหนิกันอีกมากมาย ถึงแม้ว่าจะแพ้มาแต่เขาก็ยังมั่นใจว่าทีมของตนยังมีสิทธิที่จะจับตั๋ว ชปล ได้เหมือนเดิมเพราะคะแนนไม่ได้ขี้เหร่เลย

Rafael  Benítezได้ออกมาวิจารณ์เกี่ยวกับเกมการเล่นของทีมตนเมื่อพ่ายให้กับ Napoli เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 0-2 เขาได้ติว่าเกมรับของทีมตอนนี้ยังอ่อนแออยู่มากและต้องมีอะไรให้ปรับปรุงอีกหลายเรื่อง ซึ่งส่งผลให้แพ้ไปอย่างน่าเสียดายโดยเฉพาะ อิกวาอิน นักเตะที่เขาให้ความหวังและความมั่นใจมากอีกรายหนึ่ง ซึ่งเขาได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า “นักเตะของเราในตอนนี้อาจมีเรื่องที่ต้องปรับปรุงอีกหลายจุดโดยเฉพาะเกมรับเรายังทำได้อ่อนแอมาก ซึ่งทางด้าน อิกวาอินเองเขาก็คงอยากจะทำให้ได้ดีกว่านี้แต่มันก็ไม่สามารถทำได้เลย เขาทำตามใจที่เขาหวังไว้ไม่เต็มที่นักเพราะผู้เล่นของเรายังแข็งแกร่งไม่พอ”

แต่ถึงอย่างไร กุนซือรายนี้ก็ยังมั่นใจว่าพวกเขายังมีสิทธิที่จะถือตั๋ว ชปล ได้เหมือนเดิมเพราะคะแนนของพวกเขายังไม่ได้ตกชั้นแต่อย่างใด “ตอนนี้ถึงพวกเราจะแพ้ในนัดนี้แต่ดูจากคะแนนในตารางแล้วเรายังมีความหวัง ซึ่งถ้าเราทำได้ดีกว่านี้ในนัดหน้าเพียงแค่เราตั้งใจและมีสมาธิให้มากเราต้องเอามันมาได้แน่นอน มันเป็นสิ่งที่เราต้องปรับปรุง”

ส่อแวว Balotelliโดนเด้ง

 

หลังจากที่ Mario Barwuah Balotelli หัวหอกแห่ง Liverpool ได้ทำฟอร์มไม่ขึ้นทำให้ตอนนี้ทางสโมสรเห็นว่าเขาไม่ค่อยมีประโยชน์กับทีมแล้ว เพราะผลงานเขาย่ำแย่มาก ซึ่งมีข่าวว่าเขาจะหนีไปซบ  Inter Milan

หลังจากที่ Mario Barwuah Balotelli ย้ายมายังสโมสร  Liverpool ได้เพียงแค่ระยะเวลาห้าเดือน เขามีผลงานที่ตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัดทำให้ทางต้นสังกัดของเข้าเตรียมที่จะโล๊ะนักเตะรายนี้ออกไปในต้นปีหน้า ซึ่งคาดว่านักเตะรายนี้ตัดสินใจที่จะย้ายไปยัง  Inter Milan ต่อไป

Mario Barwuah Balotelli เคยทีฝีเท้าที่เป็นความต้องการของหลายทีมแต่ในตอนนี้เขาไม่สามารถที่จะรื้อมันกลับมาให้ดีเหมือนเดิมได้อีกซึ่งทำให้ทาง Liverpool เองก็ยืนยันแล้วว่าจะขายเขาออกมาอย่างแน่นอนในต้นปีหน้านี้ ซึ่งก็ได้มีความเป็นไปได้ว่า Balotelliจะย้ายกลับมายังสโมสร Inter Milan โดยก่อนหน้านี้เขาเคยกระทำความผิดโดยการไประบายข้อความเกี่ยวกับเรื่องการเหยียดสีผิวซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

จากข่าวลือที่มีว่าทาง Liverpool จะโละเขานั้นเป็นข่าวที่ออกมาแต่ก็ยังไม่แน่ชัดเพราะยังไม่ได้รับการยืนยันจากทางสโมสร แต่ก็มีข่าวออกมายยืนยันว่าเขาจะย้ายไปยังสโมสรเดิมที่เคยย้ายมา ซึ่งข่าวนี้ก็ยังไม่มีแววที่สโมสรจะออกมายืนยันเกี่ยวกับเรื่องนี้ ดังนั้นในต้นปีหน้าคงจะได้รู้ความจริงที่จะเกิดขึ้นว่าหัวหอกรายนี้จะถึงเวลาขาลงของเขาจริงๆ และเพราะฟอร์มการเล่นของเขามันกลายเป็นที่ไม่ยอมรับของผู้ใหญ่ซะแล้ว

 

Pellegrinigเผยภูมิใจฟอร์ม Lampard

Manuel Luis Pellegrini Ripamonti กุนซือของสโมสร Mancity ออกมากล่าวยกย่องลูกทีมดาวเด่นอย่าง   Frank James Lampardว่าเขาสามารถที่พูดดึงดูดให้เพื่อนร่วมทีมรูสึกฮึกเหิมได้ในเกมที่เอาชนะ Southampton ไปด้วย Score ที่สวยงาม 3-0 แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่าจะมีการต่อสัญญากับนักเตะรายนี้หรือไม่

หลังจากที่ Manchester City สามารถเอาชนะ Southamptonได้ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทำให้ Manuel Luis Pellegrini Ripamonti ออกมากล่าวยกย่องFrank James Lampardว่าเขาสามารถทำได้ดีและตนเองก็รู้สึกพอใจกับผลงานในครั้งนี้มากถึงแม้ว่านักเตะรายนี้จะลงสนามในตำแหน่งตัวสำรองแต่เขาก็สามารถที่จะทำประตูได้ซึ่งมันก็สร้างความภาคภูมิใจให้กับกุนซือรายนี้มากเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างไรเขาก็ยังไม่สามารถที่จะเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องที่จะต่อสัญญากับนักเตะรายนี้ต่อไปหรือไม่

ในขณะที่ในทีเหลือนักเตะในสนามเพียงแค่สิบคนแต่Frank James Lampard ก็สามารถที่จะใช้ความสามารถของเขาบุกไปและเอาชนะมาได้ เขาสามารถทำประตูไปได้แม้เหลือคนจำนวนที่เสียเปรียบกว่า ซึ่ง manuel luis pellegrini ripamontiได้กล่าวว่า “เกมนี้ดูยังไงเราก็เสียเปรียบอยู่ดีเพราะเราเหลือผู้เล่นที่น้อยกว่า แต่ถึงยังไงก็ตามเขาก็ทำมันได้อย่างน่าอัศจรรย์ เนื่องจากเขาเป็นผู้เล่นที่มีความสามารถอยู่ในตัวมากมายอยู่แล้วเขาไม่ได้ลงสนามเป็นตัวจริงแต่เขาก็ทำผลงานได้ดีมาก ซึ่งผมก็รู้สึกภูมิใจกับผลงานของเขาในครั้งนี้มากๆ เราไม่ควรที่จะไม่บอกเขาว่าควรทำแบบนั้น หรือแบบไหน เพราะถ้าปล่อยให้เขาเล่นไปตามทักษะของเขาที่มีอยู่มันก็จะออกมาดีเอง”