Marcos ยัน Nani ยังสำคัญต่อเพื่อนในทีม

Marcos Faustino Rojo กองหลังตัวเก่งของทีม Manchester United ยังให้คำยืนยันว่าสมาชิกในทีมยังให้ความสำคัญกับ Nani อยู่เสมอถึงแม้ว่าตอนนี้เขาจะไปเล่นให้กับสโมสรอื่นอยู่ก็ตาม ถึงแม้ว่าเขาจะอยู่ที่ไหนเพื่อนร่วมทีมก็ยังให้ความคิดถึงเขาเหมือนเดิม

หลังจากที่  Nani โดนยืมตัวไปลงสนามให้กับทีม  Sporting Lisbon ของโปรตุเกสบ้านเกิดของเขาเอง โดยเป็นข้อตกลงในสัญญาที่เขาได้มาอยู่ที่ Manchester United โดย   Marcos Faustino Rojo เพื่อนร่วมทีมได้ออกมาเปิดเผยความรู้สึกว่าถึงแม้ว่าตอนนี้เขาจะไม่ได้มาลงร่วมสนามกันแต่ทุกคนในสโมสรก็ยังไม่ลืมเขาเห็นเขาเป็นคนสำคัญเสมอ และนึกถึงเขาอยู่ตลอด โดยที่เขาให้ข้อมูลว่านักเตะชาวโปรตุเกสรายนี้อยู่ในสายตาของ ฟานกัลป์ นายใหญ่ของพวกเขาอยู่เสมอ เพราะเวลาที่มีการวางแผนการเล่นก็จะมีชื่อของเขาติดอยู่เสมอด้วย

“แฟนๆที่ Manchester  ต่างก็พูดถึงเขาอยู่ตลอดเวลา พวกเขาอยากรู้ความเป็นไปเกี่ยวกับการเล่นของเขาว่าเขายังยอดเยี่ยมเหมือนเดิมหรือไม่  และเป็นห่วงว่าเขาจะโดนที่นั่นลืมและทำให้ไม่สามรถได้ลงสนามได้ ซึ่งผมคิดว่าไม่ว่าเขาจะไปอยู่ที่ไหน เขาก็มีฟอร์มที่ดีเยี่ยมตลอดเพราะเขาเป็นคนที่มีความตั้งใจเสมอทั้งในสนามจริงและในสนามซ้อม ผมจึงไม่แปลกใจเลยที่มีคนนึกถึงเขาตลอดเวลา”

ในด้านการทำผลงานของ  Nani ตั้งแต่ที่เขาย้ายมาอยู่ที่ Manchester United เขาก็สามารถที่จะพัฒนาตนเองขึ้นมาเรื่อยๆ และสามารถทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจของแฟนบอลทุกคนอีกด้วย

LouisVanGaal ไม่ฟันธง Rooney เป็นตัวจริง

LouisVanGaal  ยังไม่ได้ฟันธงเรื่องที่จะให้ Wayne Mark Rooney ลงสนามเป็นตัวจริงหลังจากที่เขาพ้นโทษจากการโดนแบนโดยไม่ให้ลงแข่งขัน ซึ่งตนเองขอดูก่อนในวันที่ลงสนามซ้อมขอให้ตั้งใจทำให้ดีที่สุด

LouisVanGaal นายใหญ่แห่ง Manchester United ไม่ได้รับปากว่าจะให้กัปตันทีมคนเก่งของทีม Wayne Mark Rooney ลงสนามเป็นตัวจริงแต่อย่างใดเนื่องจากก่อนหน้านี้เขาได้รับโทษโดนแบนและพักไประยะหนึ่งซึ่งตอนนี้เขาได้พ้นโทษนั้นแล้ว แต่กุนซือของทีมยังคงต้องรอดูวันที่ลงสนามซ้อมก่อนว่าเขายังมีสปิริตที่ดีอยู่หรือไม่

เมื่อเดือนที่แล้ว  Wayne Mark Rooney ได้รับใบแดงและได้รับโทษแบนห้ามลงสนามไปซึ่งตอนนี้เจ้าตัวก็ได้เป็นอิสระแล้วแต่  LouisVanGaal ยังไม่ได้ออกมายืนยันว่าจะสามารถให้  Wayne Mark Rooney ลงสนามเป็นตัวจริงหรือไม่เพราะตอนี้ดาวเด่นดวงใหม่ที่ลงสนามมาทำหน้าที่แทนเขาก็สามารถทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม โดยเขาจะพิจารณาจากการลงสนามของ Wayne Rooney  ก่อนว่าเขายังมีสปิริตที่ดีเหมือนเช่นเดิมหรือยัง

“การที่ผมไม่สามารถที่จะคอนเฟิร์มได้นั้นไม่ใช่ว่าผมมีปัญหาเรื่องอะไรเกี่ยวกับเขาหรอก แต่การที่เขาได้พักไปนานและการที่จะกลับมาลงสนามอีกผมคิดว่าไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามเราก็ต้องเฝ้ามองเขาดูก่อนว่าเขาจะสามารถทำมันได้ดีเหมือนเดิม การที่เขาลงสนามซ้อมมันจะทำให้เห็นว่าเขาพร้อมที่จะเป็นคนที่จะสามารถลงสนามเป็นตัวจริงได้หรือไม่ ซึ่งทุกคนในทีมต่างก็รู้ดีว่ามันควรเป็นแบบนี้ เพราะการที่จะทำมันได้ดีต้องทำให้ดีทั้งในสนามซ้อมและการลงสนามจริง ซึ่งถึงแม้ว่าเขาจะไม่สามารถลงสนามได้มันก็ไม่ได้เป็นปัญหาเลย เพราะดาวเด่นดวงใหม่ที่เราหามาทำหน้าที่แทนเขาพวกเขาก็สามารถทำหน้าที่แทนได้อย่างดีมาก พวกเขาเป็นผู้เล่นใหม่ที่ผมพอใจอยู่แล้ว”

Jack Wilshere โชว์ฟอร์มลบคำสบประมาทเพื่อนรุ่นพี่

Paul Scholes นักเตะหนุ่มสัญชาติอังกฤษของสโมสร Manchester United ได้ออกมายกย่องเพื่อนรุ่นน้องในทีมชาติบ้านเกิดว่าเป็นนักเตะที่เยี่ยมที่สุดในสโมสรในตอนนี้

หลังจากที่ Jack Andrew Garry Wilshere นักฟุตบอลชาวอังกฤษดาวเด่นดวงใหม่ของ arsenal  ได้โชว์ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในศึก ยูโร 2016 Paul Scholes รุ่นพี่นักเตะร่วมทีมชาติอังกฤษก็ได้ออกมายกย่องว่าเขานี่แหละคือนักเตะที่มีความยอดเยี่ยมที่สุดในทีม  arsenal ในเวลานี้

ก่อนหน้านี้  Paul Scholes ได้วิพากษ์วิจารณ์ Jack Andrew Garry Wilshere  ว่านอกจากฝีมือการเล่นที่ไม่ดีแล้วยังไม่มีการพัฒนาเอาเสียเลยตั้งแต่ได้รับบาดเจ็บและได้พักรักษาตัวจนหายและกลับมาลงสนามอีกฝีมือของเขาก็แย่ลงเรื่อยๆ แต่หลังจากที่ Jack  Wilshere   ได้ลงสนามในศึก ยูโร 2016 เขาก็แสดงให้ถึงฝีมือของเขาที่รุ่นพี่ร่วมชาติเคยดูถูกเอาไว้ โดยเขาสามารถที่จะคว้ารางวัล Man Of The Math มาได้ทั้งสองครั้งในเกมที่ลงสนาม ทำให้ต้นสายการดูถูกอย่าง Paul Scholes ถึงกับจะต้องออกมาแก้ไขคำพูดจากคำดูถูกกลับมายกย่องแทน

“Jack  Wilshere  เขาสามารถที่จะพัฒนาฝีมือและทักษะของเขาได้อย่างดีมากเลย ก่อนหน้านี้ผมอาจจะบอกว่าเขาคือนักเตะที่ไม่รุ้จักพัฒนาตนเองนะ แต่ตอนนี้ผลงานของเขาทำให้ผมเปลี่ยนใจ เขาพัฒนาตัวเองได้เร็วมากทีเดียว เขามีสมาธิและเทคนิคส่วนตัวที่ดีขึ้น เขาทำมันได้ดีในทุกลูก เขาสามารถที่จะเผชิญกับทุกปัญหาในสนามได้และมันเป็นเรื่องที่สำคัญเขาสามารถเข้ากับผู้เล่นที่เก่งอย่าง  Wayne Mark Rooney ได้อย่างดีเพราะการเล่นของพวกเขาก็คล้ายๆกัน ตอนนี้ผมว่าเขาคงเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของสโมสรได้เลย”

Ferguson ชี้แมนฯยูต้องใช้เวลากลับสู่จุดเดิม

Sir Alex Ferguson ได้ออกมายืนยันในเรื่องการที่ Manchester United ฟอร์มตกไปในช่วงนี้ โดยออกมายืนยันว่า  Louis van Gaal  จะพาทีมขึ้นสู่จุดสูงสุดเหมือนอย่างที่เคยเป็นได้อย่างแน่นอน แต่ต้องอาศัยระยะเวลาอีกระยะหนึ่ง แต่ต้องอาศัยเวลาพิสูจน์ซึ่งต้องทำให้ผู้บริหารได้เห็นถึงศักยภาพก่อน

Sir Alex Ferguson   อดีตผู้จัดการทีม Manchester United ได้ออกมาให้กำลังใจ Louis van Gaal ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันว่าจะต้องสามารถคุมทีมกลับมาเป็นที่หนึ่งเหมือนสมัยที่เข้ามาคุมทีมช่วงแรกๆได้แน่นอน แต่เขาจำเป็นต้องมีเวลาอีกซักช่วงหนึ่ง เพราะหลังจากที่เขาได้เข้ามารับตำแหน่งจาก  David   Moyes  ซึ่งในสมัยนั้นเขาได้ทำทีมได้ย่ำแย่มากซึ่งส่งผลให้ Manchester United   มีฟอร์มตกต่ำอย่างไม่น่าจะเป็นไปได้ ซึ่งตอนนี้ก็กลายเป็น  Louis van Gaal มาแบกรับหน้าที่นี้แทนซึ่งจะต้องนำทีมขึ้นมาให้เหมือนเดิมให้ได้

Sir Alex Ferguson เขาต้องใช้เวลายาวนานกว่า 3 ฤดูกาล เขาจึงจะสามารถที่จะพาทีมขึ้นมาคว้าตำแหน่งแชมป์ได้เขาได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า “ในสมัยที่ผมเข้ามาทำทีมในตอนแรกผมต้องใช้ระยะเวลานานมากกว่าที่จะสามารถพาทีมเป็นแชมป์ได้ซึ่งผมยังคิดว่าผมทำอะไรยังไม่ได้ตามเป้าหมายของผมซักที จนเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ในความตั้งใจของผมมันทำให้ผลงานเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆและทำให้ผู้บริหารมองเห็นความสำเร็จของทีมซึ่ง  Louis van Gaal เขาก็คงจะเป็นแบบผมเขาก็ต้องผ่านจุดที่ไม่ได้ดั่งใจมาก่อนและเขาจะประสบความสำเร็จแน่นอน ผมไม่ค่อยสนิทและไม่ค่อยได้คุยกับเขามากเท่าไหร่แต่ผมก็พอที่จะรู้จักเขา เราสามารถที่จะคุยกันได้ดี สามารถเข้ากันได้ดี และเขาเป็นคนที่เข้มแข็งและมีวิสัยทัศน์ที่ดีมาก ผมก็เลยเชื่อว่าเขาต้องทำมันสำเร็จ”

Arsène Wenger สำนึกผิดกรณีผลักอก José Mário

หลังจากที่กุนซือคนดังทั้งสองรายได้มีกรณีอื้อฉาวกันเมื่อหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาในนัดที่ทั้งสองทีมเจอกัน เป็นเหตุการณ์ที่ Arsène Wenger ตั้งใจจะเดินไปดูอาการลูกทีมของตนที่โดนฝ่ายตรงข้ามสกัดจนได้รับบาดเจ็บแต่ก็โดนยอดกุนซือฝ่ายตรงข้ามมาขวางไว้และเกิดเหตุการณ์ปะทะกันเล็กน้อย ในตอนนี้ Arsène Wenger ได้ออกมาสำนักผิดกล่าวคำขอโทษแก่ José Mário เรียบร้อยแล้ว

ในเหตุการณ์วันนั้นทำให้เป็นเหตุการณ์ที่อื้อฉาวและเป็นที่จับตามองของสื่อเป็นพิเศษว่าทั้งสองทีมมีความบาดหมางใจต่อกัน Arsène Wenger ตั้งใจจะไปดูอาการของลูกทีมที่มีอุบัติเหตุปะทะกับฝ่ายตรงข้ามในขณะที่เกมกำลังดำเนินอยู่ José Mário ก็ได้แสดงตัวออกมาขัดขวางแสดงให้เห็นว่าตอนนี้  Arsène Wenger กำลังเดินล้ำเขตของตนเข้ามาซึ่งตอนนั้น Arsène Wenger ก็ได้ผลักที่อกของ José Mário เบาๆ ซึ่งเขาออกมาชี้แจงภายหลังว่าเป็นการเตือนบอกให้หลบทางหน่อยแค่นั้นแต่ดูเหมือนเรื่องนี้จะไม่เงียบและไม่หยุดแค่นี้เมื่อข่าวได้แพระสะพัดว่าทั้งสองกุนซือไม่เป็นมิตรกัน หลังจากนั้น Arsène Wenger ก็ได้มาขอโทษอีกฝ่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ผมคิดว่าเรื่องนี้มันไม่น่าจะเป็นประเด็นมากขนาดนี้ สื่อต่างก็เอาข่าวไปเผยแพร่มันไปเรื่อยๆ ผมอาจจะทำไปเพราะตอนนั้นรู้สึกเป็นห่วงลุกทีมและผมก็ใส่อารมณ์กับเกมวันนั้นมากไปหน่อยซึ่งมาคิดดูแล้วผมก็อาจจะทำเกินไปบ้างมันอาจไม่ใช่มารยาทที่สมควรจะปฎิบัติในสนาม ซึ่งผมก็รู้สึกเสียใจ ผมก็ขอโทษที่ผมทำมันออกมาโดยที่ไม่ได้ตั้งใจเพราะมันก็เป็นการแข่งขันและมันก็เกิดขึ้นจากการแข่งขัน”

Jordan Henderson หวังต่อสัญญาสโมสรอีกยาว

Jordan   Henderson เผยว่าตอนนี้กำลังอยู่ใฃ่วงแฮปปี้ในขณะที่อยู่ในสโมสรและมีความหวังว่าต้นสังกัดจะต่อสัญญาให้ตนอีกนาน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทางสโมสรกำลังจะทำสัญญาและเพิ่มค่าเหนื่อยให้ในเร็ววันนี้

Jordan   Henderson ได้เปิดเผยว่าสัญญาร่วมทีมของเขากับ Liverpool ยังมีอยู่ถึงปี 2016 และเผยว่าตอนนี้ตนเองมีความสุขที่อยู่ที่ตรงนี้ยังไม่อยากที่จะไปไหนหวังว่าทางสโมสรจะทำสัญญาต่อไปอีกนานๆ และไม่อยากพูดถึงเรื่องสัญญาให้เสียเวลาเพราะตอนนี้ยังมีสัญญาถึงปี 2016

ก่อนหน้านี้ Jordan   Henderson ได้ทำผลงานที่ยอดเยี่ยมในทุกๆครั้งที่เขาลงไปโชว์ฟอร์มในสนามทำให้ทาง Liverpool เห็นถึงความตั้งใจและฝีมือที่พัฒนาของเขาและเตรียมที่จะให้ของขวัญสุดพิเศษแก่เขานั่นก็คือ สัญญาฉบับใหม่ที่ในสัญญามีการเพิ่มมูลค่าให้ตัวเขาอีก ทั้งๆที่สัญญาเก่ายาวไปถึงปี 2016 ก็ตาม

“ตอนนี้ผมรู้สึกดีมากๆกับที่นี่ผมรักที่นี่และอยากจะอยู่ที่นี่ต่อไปเรื่อยๆให้นานเท่าที่จะเป็นไปได้ ตอนนี้ข้อตกลงของผมกับสโมสรมันยังมีเวลาอีกยาวถึงปี 2016 ผมคงไม่ต้องพูดถึงสัญญาฉบับเก่าให้ลำบากใจเพราะผมพร้อมที่จะอยู่ที่นี่และพร้อมต่อสัญญาใหม่เสมอ มันน่าจะไม่มีปัญหาถ้าพวกเขาจะต่อสัญญากับผมอีกยาวซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ผมต้องการ และผมจะเอานักเตะที่ผมชอบเป็นตัวอย่างผมจะเดินตามรอยเขา อย่าง Daniel  Sturridge ที่เขาได้รับการต่อสัญญาใหม่และได้รับค่าตัวเพิ่ม”

lazar markovic ชี้แจงต้องใช้กับทีมอีกหน่อย

lazar markovic   นักเตะของสโมสร Liverpool  ออกมาชี้แจงว่าในตอนนี้ตนเองยังไม่สามารถที่จะปรับตัวให้เข้ากับทีมได้เท่าไหร่จึงไม่สามารถที่จะโชว์ฟอร์มได้ดีเท่าที่ควรแต่เชื่อว่าถ้าใช้เวลาอีกระยะหนึ่งเขาจะแสดงถึงฝีมือให้ทุกคนเห็นอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้เขาก็มีความสุขดีกับสโมสรปัจจุบัน

หลังจากที่ lazar markovic  ได้ย้ายมาอยู่ในสโมสร Liverpool เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ในฤดูกาลที่ผ่านมาเขายังไม่สามารถที่จะแสดงผลงานที่ประทับใจได้มากซักเท่าไหร่โดยเขาได้ออกมาเปิดเผยว่าเขายังปรับตัวให้เข้ากับทีมไม่ได้ดีนัก ต้องขอใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่งเมื่อเขาสามารถที่จะปรับตัวได้แล้วเขามั่นใจว่าทุกคนจะได้เห็นผลงานที่ดีจากเขาอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้เขายังไม่สามารถที่จะดึงความเป็นสุดยอดในตัวเขาออกมาได้มาก

“ผมรู้ดีว่าตอนนี้ผมยังทำอะไรไม่ได้มากเท่าไหร่ ผมต้องการใช้เวลาอีกซักหน่อยเพื่อการปรับตัวซึ่งตอนนี้มันก็เริ่มที่จะดีขึ้นเรื่อยๆแล้ว ในขณะที่ผมกำลังใช้เวลาที่นี่และอยู่ในเวลาของการศึกษาฟอร์มการเล่น แต่มันก็ไม่ใช่ว่าผมจะไม่มีความสุขกับที่นี่ ที่นี่เป็นที่ที่ดีสำหรับผม ผมมีความสุขที่ได้มาอยู่ในที่ตรงทุกๆคนที่นี่เป็นมิตรกับผมมากๆ ผมมั่นใจว่าเมื่อถึงเวลานั้นผมจะสามารถดึงข้อดีที่มีในตัวของผมออกมาได้แน่ๆ และทุกคนก็จะได้เห็นมันในเวลาอีกไม่ช้า แต่ก็อย่างว่ามันต้องใช้เวลาเป็นตัวช่วย ซึ่งผมคิดว่ามันน่าจะเป็นเวลาที่ไม่นานเกินรออย่างแน่นอน

 

 

daley blind ตั้งเป้าเดินตามรอยพ่อ

daley blind นักเตะของทีม Manchester United ตั้งใจเดินตามรอยเท้าพ่อของเขาพร้อมตั้งเป้าหมายจะตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อนำหาทีมไปสู่เป้าหมายให้ได้อย่างสวยงาม

daley blind สุดยอดนักเตะแห่งสโมสร Manchester United ตั้งใจจะทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุดและจะเดินตามหลักปรัชญาของพ่อของเขาซึ่งก็คือ Danny Blind พ่อของเขามีความเป็นผู้นำสูงเพราะฉะนั้นเขาเผยว่าจะพยายามเป็นให้ได้แบบพ่อ

Louis van Gaal ผู้จัดการทีมของสโมสร Manchester United เพิ่งจะออกปากชม Danny Blind ผู้เป็นพ่อของ daley blind ว่าเขาเป็นนักเตะที่นอกขากจะมีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมแล้วเขายังมีความเป็นผู้นำอยู่ในตัวอย่างมาก เขาได้ระบุว่าอันที่จริง daley blind ควรจะเอาแบบอย่างที่ดีมาจากพ่อเพราะฝีเท้าและทักษะการเล่นของเขาออกจะมีดีกว่าด้วยซ้ำขาดก็แต่การมีนิสัยความเป็นผู้นำที่เขาต้องมีเพิ่มขึ้น

daley blind ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อผมได้ฟังที่ Louis van Gaal พูดแล้วผมรู้สึกว่าผมต้องพัฒนาตามที่เขาบอก ผมคิดว่าผมจะทำมันได้ ตอนนี้มันเป็นช่วงหาประสบการณ์ของผมอยู่ซึ่งผมจะเก็บเกี่ยวมันให้ได้มากกว่านี้กับการเป็นผู้นำนั้นผมคงต้องใช้เวลาที่จะเรียนรู้มันให้มากกว่านี้ ตอนนี้ผมอายุยังไม่ได้มากผมผ่านประสบการณ์มายังไม่มากพอ แต่ในอนาคตผมหวังว่าผมจะสามารถทำมันได้เหมือนพ่อของผม
ตอนนี้ทีมของเรากำลังไปได้ดี และพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ Louis van Gaal เขามีปรัชญาที่ดีมาสอนนักเตะในทีมและทุกคนก็ชอบในแนวทางของเขาและทำมันได้ดี

Roy Keane เล่าเรื่องฉาวอดีตสโมสรผ่านหนังสือ

Roy Keane อดีตนักเตะสุดยอดฝีมือของสโมสร Manchester United ได้ออกมาแฉเรื่องราวของสโมสรเก่าผ่านตัวหนังสือว่านายใหญ่ยัดเยียดเสื้อเบอร์ 7 ให้แก่เขาเพราะไม่ต้องการให้ David Beckham ได้สวมใส่มัน

หลังจากที่ Roy Keane อดีตนักเตะของ Manchestere United ได้มีหนังสือของตัวเองและภายในนั้นได้มีข้อมูลของ อดีตสโมสรของเขาแฉผ่านตัวหนังสือว่า SirAlex Ferguson ได้เสนอเสื้อหมายเลข 7 ให้กับเขาก่อนที่ David Beckham จะได้มันไปสวมใส่ หลังจากที Éric Cantona ได้ออกจากสโมสรหลังจากที่เขาใช้ชีวิตร่วมกับทีมมากว่า 5ปี และเสื้อหมายเลขเด็ดของเขาก็ว่างลงรอสำหรับนักเตะคนต่อไปมาเสียบแทนที่ SirAlex Ferguson ได้เรียก Roy Keane เข้าไปใน Office เพื่อคุยกับเขาในเรื่องที่เขาต้องการให้เขาใส่เสื้อหมายเลขนำโชคนี้ เพื่อ David Beckham ไม่ได้มันไป แต่ Roy Keane ก็ได้ปฎิเสธไป ทำให้มันตกไปเป็นเสื้อของ David Beckham ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

“ที่สโมสรแห่งนี้เสื้อหมายเลข 7 ถือว่าเป็นเลขที่เด็ดมาก เมื่อภายในทีมมีการหารือกันว่าใครที่จะเหมาะสมต้องใส่มันผมก็ไม่ได้เห็นว่ามันเป็นเรื่องสำคัญอะไร Ferguson ได้เรียกให้ผมเข้าไปพบและขอให้ผมใส่เสื้อตัวนี้แต่ผมก็ปฎิเสธเขาไป เขาได้บอกผมอีกว่า David Beckham อยากได้มันมาก แต่เขาไม่ต้องการให้มันตกไปอยู่ในมือ เบ็คแฮม
นับตั้งแต่นั้นผมก็ได้สวมเสื้อหมายเลข 16 ซึ่งมันก็ไม่มีอะไรนะความรู้สึกในเบอร์ไหนๆผมก็รู้สึกดี ผมโอเคกับมันนะ
ผมคิดว่า David Beckham เขาเหมาะสมกับมันมากกว่าผม และเขาก็เหมาะกับมันจริงๆ เขาสามารถทำหน้าที่ภายใต้หมายเลข 7 ได้อย่างดีเยี่ยม

โรนัลด์ คูมัน คุยโว พ่ายอย่างภูมิใจ

คูมัน หัวเรือใหญ่ Southampton ถึงแม้ทีมจะพ่ายแต่ภูมิใจ ยืนยันสปิริตลูกทีมยอดเยี่ยม ถึงแม้จะแพ้สเปอร์สในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ยังยืนยันภูมิใจในการลงสนามของลูกทีมในครั้งนี้

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาในนัดล่าสุด Southampton บุกไปเยือน สเปอร์ส ณ สนาม White Hart Lane เมือง London ในเมืองผู้ดี โดยทีมเยือนไม่สามารถที่จะคว้าชัยชนะกลับมาได้ ทำให้เสียโอกาสในการเก็บสามแต้มไปอย่างน่าเสียดาย ถึงแม้ว่า Southampton จะแพ้ไป แต่โรนัลด์ คูมัน ยืนยันเขารู้สึกภูมิใจกับสปิริตและฟอร์มการเล่นของลูกทีมอย่างมากทีเดียวและเขาได้บอกว่าทีมของพวกเขาน่าจะได้อะไรมามากกว่านี้อีกหน่อย เรารู้ล่วงหน้ามาแล้วล่ะ ว่าพวกเขาคือทีมที่แข็งแกร่งเราอาจจะมีโอกาสเก็บแต้มได้มาน้อยมากแต่ จริงๆ พวกเราก็น่าจะได้อะไรมามากกว่านี้ ฟอร์มการเล่นของพวกเขายอดเยี่ยม

เราพยายามที่จะศึกษาความรู้และเทคนิคของเขาเอาไว้ แต่ในเกมในถือว่าเราก็มีความสูสีกันอย่างไม่น่าเชื่อพวกเขาทำดีมากๆตลอดเวลาที่ลงสนาม แต่ในช่วงหลังๆเราก็สามารถทำได้ดีเหมือนกัน แต่การเล่นฟุตบอลการวัดกันมันก็ขึ้นอยู่กับการยิงประตู ซึ่งพวกเขาสามารถทำได้ดีมากๆถึงแม้ว่าการเล่นจะไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่นัก ผมดูฟอร์มการเล่นของลูกทีมในสนามวันนี้จึงมีความพอใจมากๆ เพราะถึงแพ้ก็แพ้แบบสูสีจริงๆ พวกเขามีสมาธิและฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นมากๆ แม้กระทั่งอยู่ในสภาวะที่ลงสนามกับทีมที่แข็งแกร่งกว่า พวกเรายังสามารถทำได้ดีขนาดนี้ถึงแพ้แต่ก็ไม่ได้รู้สึกเสียขวัญเลย และไม่มีผลต่อความรู้สึกมากขนาดนั้น